002 Dâng Con Lên Chúa

Huỳnh Christian Priscilla (Mỹ Linh)

“Các ngươi sẽ tìm Ta, và gặp được, khi các ngươi tìm kiếm Ta hết lòng.”
Giê-rê-mi 29:13

Bấm vào nút “play” ► để nghe:

Tôi là một người Việt gốc Hoa, cha mẹ tôi đều là người Trung Hoa và sinh tôi ra tại Saigon, Việt Nam. Tôi lớn lên trong một gia đình không biết Chúa. Cha tôi vốn không quan tâm về tôn giáo. Mẹ tôi sống theo tiêu chuẩn đạo đức truyền thống, hay làm phước, thờ cúng ông bà và thờ Trời; thỉnh thoảng, bà cũng đi chùa lễ Phật.

Thuở nhỏ, tôi cũng có theo mẹ đi chùa; nhưng khi lớn lên, tôi không tha thiết về điều này. Ngay từ khi còn tấm bé, mỗi khi tôi buồn chuyện gì hoặc có điều gì bất mãn, tôi thường ra sân thượng vào lúc ban đêm, ngước mặt lên, than thở với “Ông Trời.” Chẳng hạn, có lần tôi thấy người hàng xóm uống rượu say, đánh vợ; tôi sợ nên đã nói với Ông Trời rằng: “Ông Trời ơi! Xin ông thương con. Khi con lớn lên, ông tìm cho con một người chồng tốt. Con không muốn lấy chồng uống rượu say.”

Khi tôi lớn lên, lập gia đình, chồng tôi là người Tin Lành, đã có lần nói về Đức Chúa Jesus cho tôi biết. Lúc đó, lòng tôi rất muốn tin Chúa nhưng chưa dám, vì sợ mẹ tôi biết được tôi theo đạo khác, bỏ đạo của ông bà, tổ tiên; như vậy là bất hiếu, sẽ khiến cho mẹ tôi đau buồn. Tôi xin Chúa thông cảm và có hứa với Chúa là khi nào mẹ tôi qua đời, tôi sẽ tin nhận Chúa.

Vào năm 1996, tôi mang thai đứa con đầu lòng; và tôi đã nằm mơ thấy trước tôi sinh được một bé gái. Đến ngày sinh, tôi vào bệnh viện nằm cả ngày mà vẫn chưa sinh được. Tôi đã bị đau đớn quá nhiều nên mất sức. Bác sĩ cho biết tôi cần phải sinh mổ. Lúc đó, lòng tôi đầy bối rối và sợ hãi. Tôi đã kêu cầu Chúa rằng: “Chúa Jesus ơi! Xin hãy cứu con. Giờ này chỉ có Chúa mới có thể cứu con. Xin Chúa hãy để cho đứa con trong bụng của con được sống, con sẽ cho Chúa đứa con này. Con hứa sẽ nuôi nó lớn, rồi sau này Chúa muốn con của con làm việc gì cho Chúa cũng được.”

Khoảng hơn một tiếng đồng hồ, từ khi chuẩn bị cho đến khi hoàn thành cuộc giải phẩu, tôi đã sinh được một đứa con gái khỏe mạnh. Chồng tôi đặt tên tiếng Việt cho con là Hồng Ân và tên tiếng Anh là Grace. Chúng tôi xem cháu là ơn phước Chúa ban cho chúng tôi.

Khi con gái của tôi được hai tuổi thì tôi lại có mang thêm lần nữa. Lần này, tôi nằm mơ thấy trước tôi sinh được một bé trai. Trong thời gian mang thai cho đến ngày sinh, tôi thường hay cầu nguyện thầm trong lòng với Chúa, xin Chúa cho tôi tới kỳ sinh nở không bị đau nhiều và được “mẹ tròn, con vuông!”

Quả thật, lần sinh thứ hai tôi sinh nở dễ dàng, không cần phải giải phẩu. Chúa cho tôi sinh được một đứa con trai. Tôi cũng đã dâng con trai của tôi cho Chúa để sau này Chúa sử dụng nó như đứa con đầu của tôi.

Mặc dầu tôi chưa tuyên xưng đức tin của tôi nơi Chúa nhưng Chúa đã thương xót và hướng dẫn tôi cách thầm kín để tôi biết dâng con cho Ngài. Quả thật, lời Thánh Kinh trong Thi Thiên 148:18-19 hoàn toàn ứng nghiệm đối với tôi:

“Đức Giê-hô-va ở gần mọi người cầu khẩn Ngài. Tức ở gần mọi người có lòng thành thực cầu khẩn Ngài. Ngài làm thỏa nguyện mọi người kính sợ Ngài; Cũng nghe tiếng kêu cầu của họ, và giải cứu cho.”

Tôi muốn dâng lên Chúa lời cảm tạ về những điều phước hạnh Ngài đã làm ra trên đời sống tôi ngay cả trước khi tôi tuyên xưng đức tin nơi Ngài:

  • Tạ ơn Chúa đã tìm cho tôi một người chồng tốt như lòng tôi mong muốn.
  • Tạ ơn Chúa đã giải cứu tôi trong cơn đau sinh nở quặn thắt, và đã tiếp nhận sự dâng con của tôi. Hồng Ân, con gái tôi năm nay đã được 14 tuổi. Thiên Lạc (Jay), con trai tôi năm nay đã được 12 tuổi. Chúa đã sử dụng các con tôi ngay từ khi chúng còn tấm bé. Chúng biết làm chứng cho bạn bè tin nhận sự cứu rỗi của Chúa. Chúng đã đồng công trong sự hầu việc Chúa của vợ chồng chúng tôi qua việc viết các bài làm chứng và chia sẻ cho lứa tuổi thiếu niên, đăng trên website www.phunu.timhieutinlanh.net. Chúng tôi nhìn thấy đức tin và bông trái Thánh Linh trong đời sống các cháu. Quả thật, lời Chúa dạy trong Châm Ngôn 22:6 không hề vô ích: “Hãy dạy cho trẻ thơ con đường nó phải theo; Dầu khi nó trở về già, cũng không hề lìa khỏi đó.”
  • Tạ ơn Chúa đã thêm sức và ban ơn cho tôi để tôi có thể làm tròn trách nhiệm của người mẹ mà Chúa đã giao phó để tôi có thể giữ được lời hứa nguyện với Chúa.

Có lẽ, hành động dâng con cho Chúa trước khi tuyên xưng đức tin nơi Ngài của tôi khác thường; nhưng tôi tin rằng Chúa vui nhận hai con của tôi vì Ngài biết tấm lòng của tôi đã tin nhận Ngài khi được nghe biết về Ngài, cho dù tôi chưa thốt ra lời tuyên xưng trên môi miệng. Chẳng những vậy, Ngài đã biết tấm lòng của tôi ngay từ khi tôi còn tấm bé là không quan tâm đến các thần tượng hay những điều mê tín, dị đoan, mà chỉ biết hướng lên Trời để kêu cầu “Ông Trời.” “Các ngươi sẽ tìm Ta, và gặp được, khi các ngươi tìm kiếm Ta hết lòng.” Chính vì vậy, Ngài đã mang đến cho tôi một người chồng biết Chúa để nói về Chúa cho tôi, để rồi, trong chương trình và ý định của Ngài, Ngài kêu gọi cả gia đình chúng tôi sống và phục sự Ngài. Thật cảm tạ sự nhân từ vô biên của Chúa.

Huỳnh Christian Priscilla (Mỹ Linh)
21.03.2011

Bấm vào nối mạng dưới đây để tải xuống mp3 bài này:
http://www.mediafire.com/?1dd19y2ksjd2kdz

Bấm vào nối mạng dưới đây để tải xuống bài viết này:
http://www.mediafire.com/view/?knn6z423dxtxfqv

 

Grace Christian Huynh (Huỳnh Hồng Ân) và mẹ

Jay Christian Huynh (Huỳnh Thiên Lạc) và mẹ

Share This:

3,994 views

Comments are closed.