Lời Chứng: Món Quà Đầu Năm

Huỳnh Christian Priscilla (Mỹ Linh)

Bấm vào nối mạng dưới đây để tải xuống và in ra bài viết này:
http://www.mediafire.com/download/k8encybpvviqqzt/MonQuaDauNam.pdf

Bấm vào nối mạng dưới đây để tải xuống mp3 bài này:
http://www.mediafire.com/download/e7mm1blza22548o/MonQuaDauNam.mp3

Bấm vào nút “play” ► để nghe:

“Tôn vinh Đức Chúa Trời, Cha Đức Chúa Jesus Christ chúng ta,
Ngài đã xuống phước cho chúng ta trong Đấng Christ,
đủ mọi thứ phước thiêng liêng ở các nơi trên trời.”

(Ê-phê-sô 1:3)

Cảm tạ Chúa! Ngài đã ban cho gia đình tôi luôn được vui sống bình an và thỏa lòng trong sự phước hạnh của Ngài. Hôm nay, tôi lại dâng lời cảm tạ Chúa và làm chứng một ơn phước lạ lùng Chúa đã ban cho tôi.

Vào ngày đầu năm 2013, có một chị tín hữu từ California, Hoa Kỳ, gọi điện thoại thăm hỏi và chúc Tết gia đình chúng tôi. Sau khi kết thúc việc thăm hỏi và chúc Tết, thì khoảng năm phút sau, chị gọi lại cho tôi. Chị nói: “Cô tìm mua một cái máy computer, rồi cho tôi biết tổng số chi phí là bao nhiêu, tôi sẽ gửi tiền qua cho cô sau.”

Tôi biết chị đã lớn tuổi, đã nghỉ làm việc, không có thu nhập, ngoài số tiền hưu vừa đủ sống. Vì thế, tôi đã từ chối, không dám nhận lời chị. Tôi chỉ biết cảm ơn tấm lòng quý mến của chị, đã quan tâm đến tôi. Nhưng chị cứ bảo tôi là, “Cô đừng có ngại, tôi có khả năng làm điều này cho cô.” Lúc đó, tôi lấy làm lạ, tự hỏi, không biết có phải Chúa muốn dùng chị để mua cho tôi một máy vi tính hay không?

Trước đó không bao lâu, có một hôm, tôi thì thầm trong lòng tôi rằng: “Chắc cũng đến lúc, mình cần có một máy vi tính cho mình.” Bởi vì, mỗi ngày tôi cũng cần có máy vi tính để học tập, tham khảo, soạn bài. Trong khi đó, chồng tôi suốt ngày làm việc trên máy vi tính của gia đình, chỉ thỉnh thoảng tôi mới được dùng máy sau khi anh ra khỏi máy, là lúc đã quá tối.

Sau đó, tôi có nói với chồng tôi, và nhờ anh để ý giùm, khi nào thấy trên mạng có quảng cáo bán máy vi tính nào màu tím và rẽ tiền, thì có lẽ lúc đó, Chúa cho tôi có tiền để mua. Chồng tôi nói với tôi: “Anh chưa bao giờ thấy có bán máy vi tính màu tím. Đã muốn mua máy rẽ tiền mà còn chọn màu mình thích thì làm gì có.” Ý anh muốn nói, màu mình thích chưa hẳn là màu mà nhà sản xuất chọn để sản xuất máy. Lúc đó, tôi thầm nghĩ rằng, Chúa sẽ làm những việc lớn và khó. Trong lòng tôi, tự biết rằng, tôi sẽ được điều đó.

Tôi bèn hỏi chị rằng: “Tại sao, tự nhiên chị lại muốn mua cho em cái máy vi tính vậy? Em muốn biết điều gì đã khiến chị làm như vậy?” Chị trả lời: “Bất cứ điều gì tôi muốn làm, phải có Chúa Thánh Linh cảm động thì tôi mới có thể làm được. Lạ lắm cô ơi! Tôi chưa từng làm điều này cho ai cả. Chỉ có Chúa cảm động tôi làm cho cô đó.”

Sau khi chị dứt lời, tôi vẫn phân vân chưa biết nên trả lời chị như thế nào. Tôi nhìn sang chồng tôi, đang ngồi làm việc gần đó, và cũng đang nghe câu chuyện trao đổi giữa tôi với chị. Anh nhìn tôi, khẻ lắc đầu, hàm ý bảo tôi hãy từ chối. Thì bỗng dưng, có tiếng nhỏ nhẹ vang lên trong tâm trí tôi: “Cứ nhận, đừng từ chối!” Tôi vui mừng, hiểu rằng, đó là sự cảm động của Đức Thánh Linh. Ngài ấn chứng cho tôi biết, để tôi yên tâm nhận lời của chị. Vì Ngài biết rõ sự phân vân trong lòng tôi. Tôi liền làm theo Lời Ngài đã phán bảo, thay vì làm theo dấu hiệu của chồng tôi. Tôi vốn tôn trọng mọi ý kiến của chồng tôi, nhưng lần này, tôi biết chắc ý Chúa muốn cho tôi tiếp nhận món quà tặng quý giá này.

Tạ ơn Chúa, khoảng hai tuần sau, Chúa cho tôi tìm mua được một máy vi tính xách tay (laptop) màu tím, vừa mới ra trong năm 2013, với một giá tương đối rẽ, là $399 USD. Cảm tạ Chúa về sự thành tín của Ngài:

“Hãy phó thác đường lối mình cho Đức Giê-hô-va, và nhờ cậy nơi Ngài, thì Ngài sẽ làm thành việc ấy” (Thi Thiên 37:5).

Cảm tạ Chúa, Ngài là Đấng lạ lùng, làm những việc lạ lùng. Ngài ban cho tôi cái máy vi tính vừa rẽ, vừa tốt, lại là màu tím, là màu tôi ưa thích.

“Trong các ngươi có ai, khi con mình xin bánh, mà cho đá chăng? Hay là con mình xin cá, mà cho rắn chăng? Vậy nếu các ngươi vốn là xấu, còn biết cho con cái mình các vật tốt thay, huống chi Cha các ngươi ở trên trời lại chẳng ban các vật tốt cho những người xin Ngài sao” (Ma-thi-ơ 7:9-11)?

Có điều lạ, là những khách quen đến làm tóc tại tiệm của tôi, họ cũng rất thích màu tím như tôi; khi thấy cái máy vi tính màu tím của tôi, họ hỏi tôi mua ở đâu mà đẹp quá, họ chưa từng thấy bao giờ. Thế là, tôi có cơ hội làm chứng về tình yêu và sự chăm sóc của Chúa trên đời sống tôi, để họ cũng có đức tin nơi Chúa.

Quả thật, Đức Chúa Trời là thành tín. Ngài sẽ làm thành mọi lời hứa của Ngài, cho những ai hết lòng tin cậy Ngài và trung tín vâng giữ các điều răn của Ngài. Ngài hứa rằng:

“Ta sẽ không lìa ngươi, không bỏ ngươi đâu” (Giô-suê 1:5).

“Vả, đức tin là sự biết chắc vững vàng của những điều mình đương trông mong là bằng cớ của những điều mình chẳng xem thấy. Ấy là nhờ đức tin mà các đấng thuở xưa đã được lời chứng tốt… Vả, không có đức tin, thì chẳng hề có thể nào ở cho đẹp ý Ngài; vì kẻ đến gần Đức Chúa Trời phải tin rằng có Đức Chúa Trời, và Ngài là Đấng hay thưởng cho kẻ tìm kiếm Ngài” (Hê-bơ-rơ 11:1-2, 6).

Điều mà tôi vui mừng nhất, đó là được Đức Thánh Linh ấn chứng và dẫn dắt tôi trong mọi nơi, mọi lúc, để tôi có thể vừa muốn, vừa làm theo ý tốt Ngài (Phi-líp 2:13).

Được người thương mến là điều vui mừng và phước hạnh. Được quà tặng từ nơi người thương mến mình cũng là điều vui mừng và phước hạnh. Được món quà tặng đúng ý, đúng nhu cầu mình cũng là điều vui mừng và phước hạnh. Nhưng được tất cả những sự đó vì chính Đức Chúa Trời chăm sóc mình, ban cho mình, thì thật là vui mừng và phước hạnh không sao kể xiết!

Tôi thật cảm tạ Chúa đã ban cho tôi một món quà đầu năm như lòng tôi mong muốn, theo nhu cầu của tôi. Tôi cảm tạ người chị em cùng đức tin đã vâng theo sự cảm động của Đức Thánh Linh mà tiếp trợ tôi. Tôi cầu xin Chúa ban ơn và xuống phước cho chị cách dư dật trong đời này, lẫn đời sau. Nguyện mọi vinh quang thuộc về Thiên Chúa đời đời. A-men!

Huỳnh Christian Priscilla (Mỹ Linh)
6.6.2013

Share This:

2,975 views

Comments are closed.