Cảm Tạ Chúa Trong Mọi Cảnh Ngộ

Huỳnh Christian Priscilla (Mỹ Linh)

Ôi! xin Chúa cho chúng tôi buổi sáng được thỏa dạ về sự nhơn từ Chúa,
Thì trọn đời chúng tôi sẽ hát mừng vui vẻ.
Xin Chúa làm cho chúng tôi được vui mừng
Tùy theo các ngày Chúa làm cho chúng tôi bị hoạn nạn,
Và tùy theo những năm mà chúng tôi đã thấy sự tai họa.”

(Thi Thiên 90:14-15)

Bấm vào nút “play” ► dưới đây để nghe:

Bấm vào nối mạng dưới đây để tải xuống mp3 lời chứng này:
https://od.lk/d/MV8xMTUyMDQ2MTBf/11454_CamTaChuaTrongMoiCanhNgo.mp3
 

 Gia đình chúng tôi xin dâng lên Thiên Chúa Hằng Sống lời tôn vinh cảm tạ về sự bảo vệ, chăm sóc, trong sự thành tín còn đến đời đời của Ngài, đối với gia đình chúng tôi.

Tôi xin ghi lại nơi đây lời tâm tình để chia sẻ cùng quý ông bà anh chị em về sự lạ lùng Chúa đã làm trên gia đình chúng tôi trong tuần lễ vừa qua. Dù đó là một tai nạn nhưng lại là một phước hạnh đến từ Thiên Chúa, đem lại ích lợi cho nhiều người. Trước hết, xin quý ông bà anh chị em đọc qua lời làm chứng của nhà tôi với những con dân Chúa thường sinh hoạt trong Paltlak Chat Room “Tìm Hiểu Thánh Kinh” [1] vào chủ nhật 11.11.2012:

Gia đình tôi khoảng hai hay ba tháng thì lái xe đi Dallas, một thành phố lớn của Texas, cách chỗ chúng tôi ở khoảng hai tiếng lái xe, để đi chợ thực phẩm của người Đại Hàn, mua các thức ăn Á-đông, vì nơi chúng tôi ở không có chợ bán thức ăn Á-đông. Chợ của người Mỹ cũng có bán vài món Á-đông nhưng giá tiền mắc gấp ba hay bốn lần chợ Đại Hàn. Chúng tôi chọn đi chợ Đại Hàn vì là chợ của người Tin Lành, không thờ hình tượng và không bán hình tượng.

Sáng nay, chúng tôi ra xe, cầu nguyện, lái đi và ghé lại một tiệm bán donut cách nhà chừng 1km để mua donut ăn lót lòng trên đường đi. Trong khi Mỹ Linh và Hồng Ân vào tiệm mua donut thì tôi và Thiên Lạc ngồi trong xe chờ. Khi mua donut xong, đi ra xe thì Mỹ Linh thấy có chất nước tuôn ào ạt từ dưới đầu xe xuống bãi đậu xe nên vội chạy đến bên phía cửa xe báo với tôi. Tôi ra khỏi xe, nhìn thấy nước chảy ào ào tưởng là thùng nước bị nứt hay ống dẫn nước bị vỡ. Nhưng thật ra là ống dẫn xăng bị vỡ. Tôi vội lái xe quay về nhà và chui xuống gầm xe, dò tìm theo các ống dẫn xăng nhưng không thấy gì. Đến khi mở cốp xe lên thì thấy đầy lá cây trên buồng máy và có dấu răng cắn của loài thú, có lẽ là con sóc, trên một ống dẫn xăng. Vậy là có cô sóc nào muốn lót ổ để đẻ trong xe và muốn cắn đứt ống dẫn xăng để rộng chỗ cho cô làm ổ!

Trước khi khám phá ra nguyên nhân, chúng tôi đã cầu nguyện cảm tạ Chúa và xin giao phó cho Chúa việc sửa xe. Sáng mai, thứ hai, cha mẹ của bạn học cháu Hồng Ân sẽ ghé lại để cho hai con tôi quá giang đi học. Còn tôi thì phải tìm cách sửa dã chiến (cắt đôi ống dẫn bằng nhựa, nối vào một ống kim loại, dùng kẹp vòng để kẹp lại hai đầu) để có thể lái xe đến tiệm cho thợ thay thế ống dẫn xăng mới, chưa biết tốn kém là bao nhiêu.

Dầu không hiểu tại sao Chúa cho phép tai nạn này xảy ra để cho chúng tôi không thể đi chợ, bất tiện trong việc đưa đón hai con đi học, lại phải tốn kém tiền sửa xe và có lẽ tôi sẽ tốn nhiều thì giờ trong việc sửa xe… nhưng chúng tôi vững tin nơi Lời Chúa: “Vả, chúng ta biết rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho kẻ yêu mến Đức Chúa Trời, tức là cho kẻ được gọi theo ý muốn Ngài đã định” (Rô-ma 8:28).

Tôi ghi lại mấy lời tâm tình trên đây để chiasẻ với quý anh chị em rằng: Trong nếp sống Đạo thực tế của gia đình tôi, nhiều khi chúng tôi không hiểu tại sao nghịch cảnh xảy ra, nhưng chúng tôi không còn thắc mắc hay buồn phiền hay lo lắng như thưở ban đầu mới đi theo Chúa. Có thể nói, chúng tôi không cần biết và cũng không cần hiểu lý do gì Chúa cho phép xảy ra. Chúng tôi chỉ vững tin: Đó phải là điều ích lợi cho chúng tôi, vì chúng tôi yêu mến Chúa. Và chúng tôi vui mừng, cảm tạ, dâng trình, phó thác mọi sự trong tay Chúa.

Cảm tạ Thiên Chúa, Đấng yêu thương chúng tôi cho đến đời đời và chân thật trong mọi lời phán của Ngài. A-men!

Khi tôi từ trong tiệm donut bước ra, bỗng nhìn thấy có chất nước chảy ào ạt từ dưới thùng xe xuống bãi đậu xe. Mới đầu, tôi tưởng là thùng nước của xe bị bể nhưng khi đến gần thì ngửi được mùi xăng. Tôi vội ra dấu cho chồng tôi ra khỏi xe để xem. Lúc đó, tôi vừa bàng hoàng vừa lo sợ, nếu có ai hút thuốc và ném tàn thuốc xuống đường thì sẽ gây ra hỏa hoạn, làm cho xe bị nổ mà chồng con tôi thì đang ở trong xe. Tôi liền kêu cầu Chúa trong tâm thần mình: Chúa ơi, xin hãy cứu chúng con giờ này. Con không biết bây giờ phải làm sao. Con chỉ niết cảm tạ Chúa trước, vì con tin rằng mọi sự hiệp lại đều có ích cho chúng con. Xin giúp cho chúng con có thể lái xe về đến nhà bình an. Có lẽ, xăng đã tuôn ra gần hết rồi. Xin đừng để chúng con phải đi bộ về, vì trời quá lạnh.

Chồng tôi ra khỏi xe, nhìn thấy xăng tuôn đổ như vậy (dù lúc đó anh chưa biết là xăng) liền hối tôi và con gái vào xe để anh lái xe về nhà ngay. Cảm tạ Chúa, chúng tôi đã về đến nhà bình an. Tôi vui mừng, cảm tạ Chúa đã nhậm lời cầu xin của tôi.

Kính mời quý ông bà anh chị em đọc thêm lời làm chứng của nhà tôi vào ngày hôm sau:

Nếu!

Hôm nay, tôi suy nghĩ đến điều này mà giật mình, nếu chúng tôi không ghé lại tiệm donut hay tiệm donut ở cách xa nhà tôi một khoảng, đủ để cho khối máy xe bị nóng làm cho xăng đang phún ra phát cháy và làm nổ xe thì chắc cả gia đình tôi đã về với Chúa ngày hôm qua.

Tôi cảm tạ Chúa vì sự can thiệp lạ lùng của Ngài và hiểu rằng, Chúa cho phép mọi sự xảy ra để chúng tôi nhớ rằng, ma quỷ đang tìm đủ cách để tấn công chúng tôi. Tôi cảm tạ Chúa không phải vì gia đình mình thoát chết, vì chết là điều ích lợi cho chúng tôi, nhưng tôi cảm tạ Chúa là Ngài còn ban cho chúng tôi thêm cơ hội và thời gian để góp phần trong việc xây dựng Hội Thánh của Ngài, mà cũng là cơ hội để được Ngài ban thưởng thêm.

Chúng tôi đang chịu sự tấn công của Sa-tan. Xin quý anh chị em nhớ đến và cầu thay cho chúng tôi. Nhất là cầu xin Chúa ban cho tôi có thể hoàn tất sớm cuốn Kỳ Tận Thế. Cám ơn quý anh chị em.

Qua sự kiện này, tôi cảm tạ Chúa là Ngài luôn đáp lời cầu xin của chúng tôi. Dầu Chúa cho phép hoạn nạn, thử thách xảy ra nhưng Ngài vẫn bồng ẳm chúng tôi trong vòng tay yêu thương của Ngài. Quả thật, Chúa là Đấng thành tín, mọi lời hứa của Ngài trong Thánh Kinh, Ngài đều làm tròn đối với những ai hết lòng tin cậy nơi Ngài và kêu cầu Ngài:

Bởi vì người nào tríu mến Ta, Ta sẽ giải cứu người; Ta sẽ đặt người lên nơi cao, bởi vì người biết danh Ta. Người sẽ kêu cầu Ta, Ta sẽ đáp lời người; Trong sự gian truân, Ta sẽ ở cùng người, giải cứu người, và tôn vinh người. Ta sẽ cho người thỏa lòng sống lâu, và chỉ cho người thấy sự cứu rỗi của Ta.” (Thi Thiên 91:14-16)

Sau khi sửa chữa tạm thời, bằng cách cắt bỏ chỗ ống dẫn xăng bị sóc nhai thủng, nối hai đoạn ống với một ống nhựa và dùng kẹp vòng kẹp lại ở hai đầu, nhà tôi đem xe đến một tiệm sửa xe gần nhà để sửa. Chủ tiệm cho biết là ống dẫn xăng của kiểu xe chúng tôi đang dùng không còn sản xuất tại Mỹ nữa, mà phải đặt mua ở Mễ-tây-cơ (Mexico). Đến chín ngày sau thì hàng mới gửi đến và hôm qua, thứ tư 21.11.2012, thì nhà tôi đã đem xe đến tiệm để sửa. Vì nơi bán hàng không bán ống dẫn xăng mà bán luôn cả bơm xăng nên trọn bộ phụ tùng lên đến $199.60. Tiền công thợ mỗi tiếng đồng hồ là $75.00, thợ đã tốn hai tiếng rưỡi để thay thế toàn bộ ống dẫn xăng và bơm xăng, tiền công là $187.50. Cộng luôn tiền thuế và lệ phí là $413.72.

 

Hình chụp ống dẫn xăng sau khi được nhà tôi nối tạm trở lại

Nhà tôi nói, có lẽ cái bơm xăng cũng đã đến lúc cần thay, cho nên, Chúa muốn qua sự kiện này giúp chúng tôi thay luôn để khỏi lâm cảnh đang lái xe giữa đường trên xa lộ, xa nhà, thì bơm xăng bị hư. Trong trường hợp đó sẽ tốn kém và bất tiện rất nhiều, nhất là khi xảy ra ban đêm, trên đoạn đường vắng mà thời tiết thì lạnh dưới 0 độ C trong mùa đông đang đến.

Dù hoàn cảnh gia đình chúng tôi không lúc nào dư dật tiền bạc, cuộc sống mỗi ngày chỉ đủ ăn đủ mặc bởi sự ban cho của Chúa, nhưng mỗi khi có hoạn nạn hay nhu cầu thì Chúa lại tiếp trợ chúng tôi cách lạ lùng. Chẳng những tiếp trợ chúng tôi mà Chúa còn dùng đó làm cơ hội ban phước cho nhiều người và mở rộng các mục vụ của chúng tôi.

Mỗi khi chúng tôi làm chứng lại những hoạn nạn hay thiếu thốn mà chúng tôi trải qua là để cảm tạ Chúa, làm chứng về sự thành tín của Chúa vì Ngài luôn chăm sóc và mở đường cho chúng tôi qua khỏi mọi khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời, chúng tôi cũng muốn những lời chứng của mình đem lại sự an ủi và khích lệ, thêm đức tin cho những con dân Chúa cùng cảnh ngộ. Chúng tôi không hề có ý muốn nói khéo để xin tiền bạc của con dân Chúa.

Lời Chúa dạy chúng ta trong Phi-líp 4:6:

Chớ lo phiền chi hết, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin, và sự tạ ơn mà trình các sự cầu xin của mình cho Đức Chúa Trời. Sự bình an của Đức Chúa Trời vượt quá mọi sự hiểu biết, sẽ gìn giữ lòng và ý tưởng anh em trong Đấng Christ Jesus.”

Lời Chúa cũng cam kết với chúng ta trong Gia-cơ 1:2-4:

Hỡi anh em, hãy coi sự thử thách trăm bề thoạt đến cho anh em như là điều vui mừng trọn vẹn, vì biết rằng sự thử thách đức tin anh em sanh ra sự nhịn nhục. Nhưng sự nhịn nhục phải làm trọn việc nó, hầu cho chính mình anh em cũng trọn lành toàn vẹn, không thiếu thốn chút nào.”

Tôi mượn câu kết trong lời làm chứng của nhà tôi để kết luận như sau: “Đôi khi, tâm trí loài người của chúng ta suy nghĩ vẫn vơ: Sao Chúa không giúp tiết kiệm số tiền sửa xe? Sao Chúa cho phép những sự bất tiện, hao tốn xảy ra? Tuy nhiên, khi chúng ta trọn vẹn tin cậy nơi Ngài thì “mọi sự hiệp lại để làm ích cho chúng ta,” không cần phải hỏi tại sao mà chỉ cần cảm tạ với lòng biết ơn chân thành.”

Huỳnh Christian Priscilla (Mỹ Linh)
22.11.2012

Bấm vào nối mạng dưới đây để tải xuống bài viết này:
http://www.mediafire.com/view/?i1h9p2hyd8zke0s
 
Bấm vào nối mạng dưới đây để tải xuống MP3 bài giảng này:
http://www.mediafire.com/?5oc45xckmu6qooh

Ghi Chú

[1] http://vietnamesechristianmission.org/node/4


Copyright Notice: All Rights Reserved © 2012 Vietnamese Christian Mission Ministry.

Thông Báo Tác Quyền: Mọi tác quyền thuộc về Vietnamese Christian Mission Ministry. Mọi người có thể sao chép, phổ biến dưới mọi hình thức nhưng xin giữ đúng nguyên văn, kể cả thông báo về tác quyền này.

 

Share This:

4,944 views

Comments are closed.